ทัวร์เกาหลี ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ยุโรป
 
ทัวร์ต่างประเทศ
 
ทัวร์ฮิตแนะนำ
 
แพ็คเกจทัวร์
 
เรือสำราญ
 
เกี่ยวกับเรา
 
ติดต่อเราที่นี่
แพ็คเกจทัวร์มัลดีฟส์
รูปภาพท่องเที่ยว
ข้อมูลสายการบิน
รับสมัครงาน
เช่ารถยนต์ทั่วโลก
ประกันการเดินทาง
ติดตามบนเฟสบุ๊ค เพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ ติดตามบนทวิสเตอร์ ติดตามบนยูทูป ติดตามบนอินสตาแกรม เพิ่มเราเป็นเพื่อนในสไกด์ ติดตามเราบน pin +1บนกูเกิลพลัส

เที่ยวเวียดนามทั้งที ไปเดือนไหนดีที่สุด (ภาคเหนือ-ฮานอย ฮาลอง ซาปา)

ข้อมูลท่องเที่ยว / ข้อมูลท่องเที่ยวเวียดนาม /เที่ยวเวียดนามทั้งที ไปเดือนไหนดีที่สุด (ภาคเหนือ-ฮานอย ฮาลอง ซาปา)
ผู้ชม 4229 คน


ภาคเหนือ (ฮานอย ฮาลอง ซาปา) มี 4 ฤดู คือ ฤดู ใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูหนาว

  • เดือน ตุลาคม – ธันวาคม : อากาศจะค่อนข้างเย็น และเริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆ โดย เดือนมกราคม และต้นเดือนกุมภาพันธ์ มีอากาศหนาว สามารถสัมผัสความหนาว หรือ ละอองหิมะได้ในช่วงนี้
  • เดือน มีนาคม – พฤษภาคม : อากาศก็จะเริ่มอุ่นขึ้น เป็นช่วงที่ดอกไม้ออกดอกสวยงาม โดยเฉพาะดอกท้อ ที่มีลักษณะคล้ายดอกซากุระของญี่ปุ่น
  • เดือน มิถุนายน – กรกฎาคม : เป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของภาคเหนือ
  • เดือน กันยายน : อากาศเริ่มเย็นลง และมีฝนตก เป็นช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงการไปภาคเหนือ

-         ฮานอย จะร้อนในช่วงเดือน พฤษภาคม - กันยายน อุณหภูมิประมาณ 32 องศา และมีฝนตกหนักในช่วงเดือน สิงหาคม-กันยายน ซึ่งเป็นหน้ามรสุม ดังนั้น ควรไปเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

-         ซาปา สัมผัสหิมะ หรือ อากาศแบบช่องแช่เย็น ในช่วงเดือน พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ สำหรับเดือนอื่นๆ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 25-26 องศา ส่วนเดือนที่อากาศสดใส น่าเที่ยว ไม่หนาวและ ฟ้าสวยที่สุด จะเป็นเดือน มีนาคม - เมษายน

-         ฮาลอง นิงห์บิง เดือน มีนาคม – เมษายน เป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด ท้องฟ้าใส และเหมาะกับการล่องเรือชมธรรมชาติอ่าวฮาลองเบย์ ในช่วงเดือน พฤษภาคม - กันยายน  อาจมีฝนตกบ้างเล็กน้อย โดยเฉพาะในช่วงบ่ายดังนั้น ช่วงเวลาน่าเที่ยวของเมืองนี้ จึงเป็นช่วง ตุลาคม - เมษายน

แนะนำโปรแกรมทัวร์อื่นๆ